Tìm Hiểu Thành Công “Ông Trùm” Bầu Hiển Với Đội Bóng Thủ Đô Hà Nội FC

Kỷ nguyên V league chứng kiến sự thành công của ông Đỗ Quang Hiển

Bầu Hiển với người hâm mộ có quan tâm đến bóng đá Việt Nam thì chắc chắn không còn xa lạ gì. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về người đàn ông đã có đóng góp cho bóng đá nước nhà này thì hãy tham khảo nội dung bài viết phía dưới. Các thông tin xoay quanh “ông trùm” bóng đá Việt sẽ được chia sẻ. 

Tiểu sử bầu Hiển hay doanh nhân Đỗ Quang Hiển

Bầu Hiển là cách gọi của người hâm mộ Việt Nam để chỉ ông Đỗ Quang Hiển, một ông bầu của làng bóng đá nước nhà. Đỗ Quang Hiển sinh ra tại Hà Nội năm 1962 và là một doanh nhân trước đây học tại trường THPT chuyên Trần Phú rồi học  chuyên ngành Vật lý của Đại học Quốc gia Hà Nội. 

Bầu Hiển hay doanh nhân Đỗ Quang Hiển chủ tịch CLB Hà Nội 
Bầu Hiển hay doanh nhân Đỗ Quang Hiển chủ tịch CLB Hà Nội

Đỗ Quang Hiển là một doanh nhân có niềm đam mê bóng đá và gắn với trái bóng tròn từ năm 2006. Ông đã hành lập Câu lạc bộ bóng đá T&T Hà Nội từ đó có biệt danh “Bầu Hiển” ra đời.

Không chỉ là một gương mặt nổi bật trong làng bóng đá, Đỗ Quang Hiển còn rất giỏi kinh doanh và là một doanh nhân hàng đầu ở Việt Nam. Hiện tại ông là chủ tịch Ngân hàng SHB, Nhà sáng lập và cũng là chủ tịch Tập đoàn T&T – Top 500 Công ty hàng đầu Việt Nam.

Ông Đỗ Quang Hiển làm giàu nhờ kinh doanh, có thể nói hiện tại là người giàu hàng đầu tại Việt Nam. Được biết, tính đến tháng 10/2021 tổng tài sản của doanh nhân này là 1,4 nghìn tỷ và cá nhân bầu Hiển đã đóng góp hơn 92,8 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội trên cả nước. Ngôi nhà của ông tại phố Hai Bà Trưng là “biệt thự” lộng lẫy bậc nhất đất Hà Thành

Tìm hiểu gia đình ông Đỗ Quang Hiển 

Ông Đỗ Quang Hiển có vợ là kế toán trưởng Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật, Bộ Công an. Vợ chồng bầu Hiển sinh được 2 người con trái, trong đó con trai cả là Đỗ Quang Vinh (SN 1989) và con thú là Đỗ Vinh Quang (1995). Trong đó Con trai cả của ông Hiển là Đỗ Quang Vinh tốt nghiệp thạc sĩ tài chính tại Anh và  đang là phó chủ tịch  SHB. 

Gia đình nhà bầu Hiển đều là những người có địa vị xã hội
Gia đình nhà bầu Hiển đều là những người có địa vị xã hội

Còn Đỗ Vinh Quang là con trai thứ của ông Hiển, hiện đảm nhận vai trò chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội, phó chủ tịch tập đoàn T&T. Con dâu thứ của ôngHiển chính là hoa hậu Việt Nam năm 2016 Đỗ Mỹ Linh. Thế hệ thứ 3 của gia đình này hiện tại có cặp sinh đôi là con của Đỗ Quang Vinh và cô cháu gái con của Đỗ Vinh Quang và hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.

Xem thêm: Khám Phá CLB Công An Hà Nội – Vô Địch Ngay Mùa Giải Đầu Tiên Thăng Hạng

Bầu Hiển và tầm ảnh hưởng đến bóng đá Việt Nam 

Sau khi tìm hiểu các thông tin cơ bản về bầu Hiển thì dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn có được một vài thông tin về “ông trùm” của bóng đá Việt Nam. Cho tới hiện tại ông Hiển đã có gần 20 năm làm bóng đá. Cùng xem Đỗ Quang Hiển có ảnh hưởng như thế nào tới bóng đá nước nhà nhé. 

Bầu Hiển là “ông trùm” của bóng đá Việt hiện tại 

Nếu nhắc đến người ươm mầm tài năng trẻ và đưa bóng đá Việt Nam lên đỉnh cao từ thời kỳ đầu có lẽ cũng có bầu Hiển. Từ năm 2006 đến nay, doanh nhân Đỗ Quang Hiển là người sáng lập CLB bóng đá Hà Nội T&T rồi đưa đội bóng này lên tới đỉnh cao trong nước. 

Ngoài ra ông Đỗ Quang Hiển còn đứng sau 5 CLB bóng đá khác gồm SHB Đà Nẵng, CLB Quảng Nam, CLB Sài Gòn bây giờ đổi chủ nhưng trước đó là Hà Nội B. Cũng bằng cách tương tự, một đội trẻ khác của Hà Nội FC đã để trở thành Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có mặt ở V league năm 2020. 

Bầu Hiển thực sự là “ông trùm” của bóng đá Việt Nam 
Bầu Hiển thực sự là “ông trùm” của bóng đá Việt Nam

Ông bầu “mát tay” đối với bóng đá thủ đô 

Nhân vật đặc biệt Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T – Đỗ Quang Hiển, thường được người hâm mộ thể thao biết đến không chỉ là doanh nhân nổi tiếng, ông Hiển được coi là người đã góp phần khơi dậy niềm tự hào  bóng đá Thủ đô một thời bằng sự kiên trì, bền bỉ. Ông đầu tư đúng đắn, cách làm chứng tỏ được hiệu quả cao giúp Hà Nội FC liên tục có được thành công. 

Bóng đá Hà Nội chắc chắn không thể bỏ qua sự đóng góp của ông Hiển 
Bóng đá Hà Nội chắc chắn không thể bỏ qua sự đóng góp của ông Hiển

Trong đội hình đội tuyển bóng đá quốc gia giành ngôi vô địch SEA Games 30-2019 có tới 6 cầu thủ của Hà Nội FC. Hiện tại Hà Nội FC vẫn có những cái tên vô cùng nổi bật trước đây từng góp mặt ở lò đào tạo trẻ của họ là Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng, Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung, Thái Quý và Bùi Tiến Dũng.

Bầu Hiển có tình yêu và khát vọng lớn với bóng đá 

Năm 2006, doanh nhân Đỗ Quang Hiển  thành lập Câu lạc bộ (CLB) Bóng đá Hà Nội ngày nay. Bầu Hiển cùng CLB Bóng đá Hà Nội đã ba năm liên tiếp thắng liền ba hạng của bóng đá Việt Nam. Cho tới hiện tại kỷ lục đó  vẫn chưa có đội bóng nào phá vỡ. Sau gần hai thập niên, CLB thủ đô hiện nay đã trở thành đội bóng  thành công nhất trong “kỷ nguyên V.League”. 

Kỷ nguyên V league chứng kiến sự thành công của ông Đỗ Quang Hiển
Kỷ nguyên V league chứng kiến sự thành công của ông Đỗ Quang Hiển

Thành công, “quả ngọt” lớn nhất đối với bầu Hiển, đó chính là sự lan tỏa tình yêu của người hâm mộ. Hiện tại ông đã trao lại chức chủ tịch CLB Hà Nội cho người con trai thứ 2 nhưng doanh nhân 62 tuổi này vẫn đứng sau và hỗ trợ cho sự phát triển của bóng đá nước nhà. 

Kết luận 

Bầu Hiển là người có đóng góp lớn đối với bóng đá thủ đô nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung. Những gì doanh nhân này làm cho tới hiện tại vẫn rất đáng ghi nhận. Nội dung bài viết Luongsontv đã giúp các bạn hiểu thêm về cách làm bóng đá của ông bầu nổi tiếng của bóng đá nước nhà. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *